Í vinnunni var líka uppi fótur og fit og á krísufundi nærri leið yfir samstarfsmann sem ég skutlaði á slysó. (Ekki út af krísunni samt, ekki svo mikið drama ) Biðin þar er alltaf löng og eftir hana reyndi ég að gera eitthvað gagn i aðstoð við að fylla nýja verslun af vörum. Þurfti frá að hverfa þó varla sæji högg á vatni, veit samt að duglega samstarfsfólkið mun massa þetta fyrir opnun á morgun.
En einhvernveginn náði ég nú samt að redda ýmsu fyrir ferminguna og elda hollan mat, sit nú á meltunni og safna kröftum fyrir næstu lotu.
Hrós dagsins á 10 ára stjúpdóttir mín sem tók til og vaskaði upp til að gleðja okkur foreldrana sem það svo sannarlega gerði.
Nigella's squid and prawns with chilli and marjoram
Ég fæ soldið æði fyrir réttum og elda nú þennan vikulega, hann er svo sjúklega góður, ég kaupi 2kg poka af smokkfiski og risarækjum í Kolaportinu og á frosið brytjað chilli og kryddjurtir til taks. 10-15 mínútna eldunartími og brjálæðislega gott.
Sjá uppskrift hér
Ingredients
- 3 tbsp olive oil
- 1 red chilli, seeds removed and finely chopped
- 1 unwaxed lemon, zest and juice only
- 1 garlic clove
- small bunch parsley, leaves only, finely chopped
- 2 tbsp finely chopped marjoram leaves
- 350g/12oz prepared squid (defrosted if frozen), sliced into rings
- 20 raw peeled king prawns (defrosted if frozen)
- 1 tsp sea salt flakes or ½ tsp fine salt
Preparation method
- Warm the oil in a wok or similarly wide, capacious pan, then add the chopped chilli (with seeds if you like it fiery) and lemon zest, turning them as they sizzle in the hot oil - this is a moment of fragrant joy.
- Now grate the garlic and add it, along with about a third of the chopped parsley and marjoram and give a quick stir, before tumbling in the prepared squid and prawns. Stir-fry in the pan for 2-3 minutes, or until the seafood is just cooked through.
- Add the juice of half the lemon and most of the remaining herbs and cook, stirring, for another 30 seconds or so. Taste to see if you need any salt or more lemon juice, before turning the seafood fritti out onto a warm platter and scattering it with the last remaining bits of chopped parsley and marjoram.
Mmmmmm...
Nenni ekki að setja inn matardagbók, hef nóg annað að gera, en ég svindlaði ekki. Chia grautur með banana, tríótrópí, lax með rótargrænmeti og mangosalsa, vatn, hnetur, espresso, hleðsla og Nigellu réttur gyðjanna ;)
No comments:
Post a Comment